Lên Đà Lạt ăn gì – Cẩm nang ẩm thực khi đến Đà Lạt

Khi đến Đà Lạt du lịch, rất nhiều bạn trẻ sẽ thắc mắc đặc sản ở Đà Lạt là gì, nên ăn gì khi đến Đà Lạt, địa chỉ món tráng nướng ngon nhất Đà Lạt là ở đâu… Hãy để Moor View gợi ý cho bạn những món ngon đặc sắc nhất Đà Lạt và địa chỉ cụ thể nhé. Đến ngay và trải nghiệm liền thôi. Đảm bảo Moor View sẽ không hề khiến bạn thất vọng đâu. Thử xem nhé!

Bánh ướt lòng gà

Bánh ướt lòng gà là món ăn vô cùng lạ miệng và thường được bán ở Đà Lạt vào buổi chiều tối thôi nhé. Sau đây là những điểm bán bánh ướt lòng gà ngon và khá nổi tiếng mà bạn nên tham khảo. Bạn có thể tìm kiếm tên quán và địa chỉ trên Google Maps nhé.

Quán bánh ướt lòng gà Đà Lạt – Từ khu Hòa Bình gần chợ Đà Lạt rẽ vào hẻm Trương Công Định (chỉ bán từ 2h chiều đến 7h tối, quán chế biến nước mắm cực kì ngon, món ăn lạ miệng giá 27l/tô, dĩa gỏi to đùng khoảng 4 người ăn 80k, giá cả rất chi là bình dân luôn).

bánh ướt lòng gà

Lên Đà Lạt, không thể không ăn bánh ướt lòng gà (Nguồn: Internet)

Quán bánh ướt lòng gà Long – 1 Thông Thiên Học. Quán nằm gần cây xăng ngã 3 Thông Thiên Học và Bùi Thị Xuân, rất dễ tìm. Bánh ướt lòng gà ở đây rất ngon, nước chấm rất tuyệt, lòng gà nhiều, đặc biệt rẻ, giá chỉ có 17k/tô.

Quán bánh ướt lòng gà – 47 Tăng Bạt Hổ. Quán mở cửa từ 14h chiều đến 18h. Quán cũng khá ngon nhưng hơi chật. Nếu bạn đi muộn chắc phải đợi chỗ đấy nhé!

Bánh tráng nướng Đà Lạt

Khu ăn vặt chợ Đà Lạt – Chợ Đà Lạt. Tại đây có một số chỗ bán bánh tráng nướng Đà Lạt quen thuộc khá ngon và rẻ. Bên cạnh món “pizza Đà Lạt”, bạn còn có thể chọn lựa thêm vô vàn món ăn vặt khác ở gần đó.

Bánh tráng nướng đường Nguyễn Văn Trỗi – 61 Nguyễn Văn Trỗi. Bánh tráng nướng ở đây cực kỳ ngon các bạn nên ghé ăn thử. Giá chỉ 8k hoặc 10k một cái tùy vào mình chọn. Với cái tính “tưng tửng” của bà chủ quán nên quán này còn có cái tên vô cùng độc đáo khác là bánh tráng nướng “bà khùng”.

Bánh Tráng Nướng – 112 Nguyễn Văn Trỗi. Quán này khá ngon, giá cả cũng hợp lý và rất phong phú về gia vị.

Quán bánh tráng nướng Dì Đình – Ngã ba Hoàng Diệu – Trần Nhật Duật. Quán này cũng khá nổi tiếng trên mạng, được dân mạng truyền tai nhau là quán ngon mà giá cũng khá ổn.

Quán bánh tráng nướng – 53 Nguyễn Văn Trỗi.

Quán bánh tráng nướng Cô Hoa – 56 Thông Thiên Học. Quán này ít người biết, mặc dù giá khá mềm và khá ngon, có lẽ tại xa các điểm vui chơi.

Nem nướng

Nem nướng Bà Hùng. Quán này chắc nhiều người đã từng nghe qua trước khi đi Đà Lạt. Quán ở 254 Phan Đình Phùng. Tại quán 1 phần có giá 40k, 1 suất 2 người ăn 80k, đảm bảo ngon và bao no.

Quán nem nướng Bà Nghĩa. Quán đối diện nhà thờ Donbossco – Số 4 Bùi Thị Xuân (quán này tuy khá ngon, nước chấm rất ngon nhưng hơi mắc, 1 phần 40k nhưng rất ít đồ ăn, 1 suất 2 người ăn 80k ăn sẽ không no, nhưng bù lại là được đánh giá khá ngon. Chắc tại mặt bằng khu này khá đắt đỏ).

Quán nem nướng Út Huệ – 1 Chi Lăng. Quán này đã có mặt rất lâu rồi, và đây là nơi xuất phát của nem nướng Đà Lạt. (Quán này 1 phần 30k, 1 suất người ăn 50k, giá bình dân nhưng rất ngon nói chung là cũng không thua kém các quán khác).

nem nướng đặc sản đà lạt

Nem nướng là món ngon phổ biến ở Đà Lạt (Nguồn ảnh: Internet)

Bánh căn

Quán bánh căn Đà Lạt – số 7, đường Tăng Bạt Hổ. Tuy hơi mắc so với các quán bánh căn khác nhưng quán bánh căn này được đánh giá là một trong những chọn lựa tuyệt hảo cho một bữa ăn sáng ở Đà Lạt.

Quán bánh căn bình dân – Đối diện 62 Phan Đình Phùng. Mặc dù là một quán vỉa hè nhưng rất ngon, giá cả cũng khá hợp lý.

Quán bánh căn 22 Tăng Bạt Hổ – 22 Tăng Bạt Hổ. Giá 20k/dĩa/5 cặp cũng rất ngon.

Quán bánh căn 4 Tăng Bạt Hổ- 4 Tăng Bạt Hổ. Giá cả bình dân nhưng theo đánh giá thì có bạn khen ngon, có bạn bảo không ngon.

Chè – Kem trái cây

Nếu tìm review về các quán kem trái cây ở Đà Lạt trên Youtube thì bạn sẽ thấy rất nhiều video hay. Sau đây là một số gợi ý từ Moor View.

Quán chè Như Ý – 59 Đường 3 Tháng 2. Ở đây có rất nhiều món chè như chè thái, chè bưởi, chè thân, sâm bổ lượng… cực kỳ ngon mà giá cũng rẻ nữa.

Chè thái Bà Triệu – 4H Bà Triệu. Quán này khá nhiều người nổi tiếng từng ghé nhé.

Tiệm sữa chua phô mai Chị Nhung – 50 Mimosa. Chuyên sữa chua phô mai rất ngon, giá cả lại rất bình dân.

Quán kem Thanh Thảo – 76 Nguyễn Văn Trỗi. Khu này có 2 quán sát nhau và quán nào cũng ngon.

chè kem trái cây đà lạt

Đà Lạt là thiên đường của món kem trái cây (Nguồn: Internet)

Cafe

Quán sữa Huệ – 5 Nguyễn Thị Minh Khai. Quán ngay trung tâm, rất tiện lợi và giá cũng khá rẻ.

Quán cafe Phương Vy – 37 Trần Hưng Đạo. Một địa điểm ăn uống nổi danh Đà Lạt mà bạn nên lưu lại.

Quán cafe Hồng Phúc – 16 Khởi Nghĩa Bắc Sơn.

Quán cà phê Đường Lên Trăng – 57 Phan Bội Châu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *